Thực Đơn Giảm Cân Bằng Yến Mạch

THỰC ĐƠN GIẢM CÂN BẰNG YẾN MẠCH

Xây dựng thực đơn giảm cân bằng yến mạch là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Tìm kiếm trên google sẽ thấy có rất nhiều bài viết về thực đơn giảm cân bằng yến mạch nhưng viết chung chung hoặc là đưa ra thực đơn phức tạp rất khó thực hiện. Xuất phát từ việc có nhiều bạn chát hỏi vấn đề này nên shop viết bài này để cung cấp thực đơn giảm cân bằng yến mạch mà shop nghỉ là đơn giản , dễ làm và thực hiện linh hoạt.

>>> Tóm tắt nội dung bài viết :

- Nguyên Lý Cơ Bản Của Việc Giảm Cân

- Tại Sao Yến Mạch Có Tác Dụng Giảm Cân

- Một Số Hiểu Lầm Cần Tránh Khi Xây Dựng Thực Đơn Ăn Kiêng

- Các Thực Phẩm Cần Tránh Trong Thực Đơn Ăn Kiêng Với Yến Mạch

- Thực Đơn Giảm Cân Với Yến Mạch

NGUYÊN LÝ CƠ BẢN CỦA VIỆC GIẢM CÂN

“ Năng lượng không tự nhiên sinh ra và tự nhiên mất đi. Nó chỉ chuyển hóa từ dạng này sang dạng khác “

Chắc hẳn nhiều người còn nhớ định luật nổi tiếng về bảo toàn và chuyển hóa năng lượng. Và điều này không chỉ đúng với năng lượng mà còn đúng với cả mỡ. Mỡ của bạn không tự nhiên sinh ra và cũng chẳng tự nhiên mất đi, mà nó chỉ chuyển hóa từ dạng này sang dạng khác mà thôi.

Nguyên lý cơ bản của việc giảm cân nói rằng “ Bạn sẽ giảm cân khi năng lượng bạn nạp vào cơ thể nhỏ hơn năng lượng bạn dùng trong ngày và ngược lại”. Khi bạn nạp năng lượng thừa so với mức cần, cơ thể bạn sẽ dự trữ năng lượng ở dạng mô mỡ rồi lại chuyển hóa từ mô mỡ thành năng lượng để xài khi thiếu. Do đó, để giảm cân bạn phải giảm năng lượng nạp vào, tăng mức năng lượng sử dụng. Khi đó cơ thể sẽ đốt các mô mỡ để bù đắp năng lượng còn thiếu.

TẠI SAO YẾN MẠCH CÓ TÁC DỤNG GIẢM CÂN

Yến mạch có tác dụng giảm cân vì nó tác động trực tiếp vào việc cơ thể nạp năng lượng. Ăn Yến Mạch giúp nhanh no, no lâu, lại không lo thiếu chất vì :

1, Yến Mạch có hàm lượng chất xơ cao

40g yến mạch chứa 27g chất xơ. Chất xơ có ý nghĩa quan trọng tới việc giảm cân.

Một là nó hấp thụ lượng nước gấp nhiều lần trọng lượng của nó, trương ra lấp đầy dạ dày làm dạ dày phát tín hiệu tới não là đã no làm bạn không muốn ăn thêm.

Hai là chất xơ làm quá trình hấp thụ năng lượng vào máu diễn ra chậm làm bạn no lâu hơn. Điều này cho bạn năng lượng làm việc trong thời gian dài chứ không sợ đói và thèm ăn như các thực phẩm khác.

2, Yến mạch giàu protein.

100g yến mạch có 13g protein. Protein là chất không thể thiếu trong các thực đơn giảm cân. Thông thường để giảm cân người ta giảm tinh bột, calo và tăng đạm.

3, Yến mạch giàu khoáng chất tránh tình trạng thiếu chất vì ăn kiêng.

Ăn kiêng rất dễ bị thiếu chất dinh dưỡng vì không được ăn đa dạng các loại thực phẩm. Sử dụng yến mạch trong khẩu phần ăn giảm cân sẽ tránh được việc này vì yến mạch giàu các khoáng chất cho cơ thể.

MỘT SỐ HIỂU LẦM CẦN TRÁNH KHI XÂY DỰNG THỰC ĐƠN ĂN KIÊNG

1, Tâm lý bỏ bữa, bớt được bữa nào hay bữa ấy.

Nhiều người nghĩ bỏ bữa để ăn ít đi thì càng giảm cân nhanh nhưng việc này chỉ khiến cơ thể thiếu năng lượng, suy nhược, mệt mỏi, mất sức mất đề kháng. Để giảm cân bạn phải ăn đủ bữa hàng ngày.

2, Giảm cân thì chỉ cần ăn kiêng thôi không cần phải tập luyện thêm.

Đây là cách nghĩ sai tè le. Để giảm cân bạn vừa phải giảm năng lượng nạp vào vừa phải tăng tiêu hao năng lượng bằng việc tập luyện. Ăn kiêng và tập luyện là hai mặt không thể tách rời trong việc giảm cân mà nếu thiếu một thì việc giảm cân sẽ không hiệu quả.

3, Ăn thật no và sau đó nhịn đói thật lâu.

Việc này chỉ làm thay đổi nhịp sinh học của bạn và làm hệ tiêu hóa bị quá tải ở một số thời điểm chứ không có tác dụng giảm cân.

4, Kiểm soát đồ ăn nghiêm ngặt.

Việc chọn lựa đồ ăn quá nghiêm ngặt như tuyệt đối không ăn cái này,cái kia tính toán cẩn thận calo nạp vào cơ thể khiến cho người ăn bị thiếu chất, tâm lý thèm ăn, bực bội.

NHỮNG THỰC PHẨM CẦN TRÁNH TRONG THỰC ĐƠN GIẢM CÂN VỚI YẾN MẠCH.

Xây dựng thực đơn giảm cân với Yến Mạch bạn vẫn phải thêm các loại thực phẩm khác vào để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng và năng lượng. Bạn có thể linh hoạt chọn các thực phẩm sao cho vừa ngon miệng, bạn thích mà vẫn đảm bảo hiệu quả giảm cân chỉ cần hạn chế các thực phẩm sau:

1, Tinh bột:

Trên thế giới chế độ ăn kiệng Lowcarb rất được ưa chuộng. Đây là phương pháp ăn kiêng cắt giảm tinh bột tối đa chỉ ăn chất xơ,protein và chất béo hạn chế tinh bột. Điều này chứng tỏ tinh bột là thủ phạm gây tăng cân hàng đầu. Tuy nhiên tinh bột lại có vai trò quan trọng trong hoạt động của não bộ; với người Việt có thói quen ăn cơm thì việc cắt giảm tinh bột phải diễn ra từ từ. Bạn có thể thay gạo trắng bằng gạo lức, vừa giàu dinh dưỡng vừa không gây tăng cân.Nếu muốn ăn bánh mỳ thì chọn bánh mỳ đen,bánh mỳ ngũ cốc và bỏ ngay mì tôm nhé.

2, Thức ăn nhanh.

Thức ăn nhanh hầu hết là các đồ chiên nhiều dầu mỡ( gà chiên, khoai tây chiên, thịt xông khói) hoặc có nhiều phô mai như pizza. Thức ăn nhanh rất giàu năng lượng, một khẩu phăn ăn có thể cung cấp tới 1000 calo mà để đốt hết năng lượng này bạn phải cần đến 2 tiếng chạy bộ/ đạp xe.

3, Nước có gas, smothie, latte, green tea.

Do chứa nhiều đường và sữa nên những đồ uống này đều rất giàu năng lượng. Chỉ cần 1 ly các loại nước trên cũng khiễn bạn nạp vào ngay lập tức 700-800 calo, tức nửa khẩu phần ăn hàng ngày của bạn.

4, Các món chiên rán ngập dầu mỡ.

Thay vì chiên rán hãy chế biễn thực phẩm theo một cách khác. Hãy luộc thịt thay vì rán, hấp cá thay vì tẩm bột chiên, luộc đậu thay vì sốt cà chua với nhiều gia vị mặn ngọt. Các bạn hãy ăn rau luộc, rau nấu không có dầu thay vì xào lên thơm nức ngập dầu. Tránh các đồ ăn chiên rán ngập mỡ không chỉ là khuyến cáo với người muốn giảm cân mà với mọi người nói chung. Đồ ăn chiên rán không chỉ gây béo phí thừa cân mà còn gây nhiều hệ lụy khác đối với sức khỏe.

5, Một số loại quả như nho, lê, bơ , sầu riêng đều gây tăng cân dễ dàng.

Quả bơ có thể chứa lượng protein tương đương thịt lợn bạn có tin không? Hãy cẩn thận với lời khuyên “ ăn nhiều hoa quả để bổ sung vitamin” bạn nhé. Không phải hoa quả nào cũng an toàn vì một số loại có thể gây tăng cân.

THỰC ĐƠN GIẢM CÂN VỚI YẾN MẠCH

Bạn hoàn toàn có thể xây dựng thực đơn giảm cân bằng yến mạch cho riêng mình dựa trên những điều mà shop nói ở trên. Trong thực đơn giảm cân bằng yến mạch, ngoài yến mạch bạn nên sử dụng nhiều rau xanh, trái cây và tránh các đồ ăn như đã nói ở trên. Bạn cũng nên ăn đa dạng các thực phẩm để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng trong quá trình giảm cân nhé. Sau đây là thực đơn ăn kiêng bằng yến mạch trong ngắn hạn và dài hạn bạn có thể tham khảo.

1, Thực đơn giảm cân bằng yến mạch trong ngắn hạn:

Mục tiêu: Giảm 2-3kg/15 ngày

Đối tượng : những người muốn giảm nhanh trọng lượng trong thời gian ngắn

Nội dung : thực đơn giảm cân nhanh bằng yến mạch sử dụng yến mạch là các bữa ăn chính, bên cạnh các bữa phụ. Mục đích của thực đơn này là giảm lượng calo mà cơ thể nạp vào. Có thể đổi các món yến mạch và bữa phụ khác đi để tránh sự nhàm chán.

Bữa sáng :

- Cháo yến mạch + 1 quả trứng luộc + Kim chi hoặc là

- Cháo yến mạch + 1 quả trứng luộc + Salad hoặc là

- 1 chén con yến mạch nấu nước sôi + 1 hũ sữa chua không đường + 1 quả táo + đậu phộng hoặc là

- 1 chén con yến mạch nấu nước sôi + 1 hũ sữa chua không đường + ½ quả dưa hấu + hạt hạnh nhân

Bữa phụ :

- 1 quả táo hoặc

- ½ quả bưởi

- Hạt hạnh nhân

- Đậu phộng

- ½ quả dưa hấu

Bữa trưa:

- Cháo yến mạch + 1 quả trứng luộc + Kim chi hoặc là

- Cháo yến mạch + 1 quả trứng luộc + Salad

Bữa phụ :

- 1 quả táo hoặc

- ½ quả bưởi

- Hạt hạnh nhân

- Đậu phộng

- ½ quả dưa hấu

Bữa tối :

- Cháo yến mạch + 1 quả trứng luộc + Kim chi hoặc là

- Cháo yến mạch + 1 quả trứng luộc + Salad

Uống nước : 2-3 lít nước

Tập luyện : Đi bộ nhanh 30- 60 phút/ ngày

2, Thực đơn giảm cân dài hạn bằng yến mạch

Mục tiêu : có thể giảm từ 8-10kg trong 8-12 tháng đưa cơ thể về trọng lượng chuẩn, sức khỏe tốt.

Đối tượng : những người muốn giảm cân nhưng không ép cân quá mức trong thời gian ngắn, muốn có lối sống lành mạnh.

Nội dung : thực đơn giảm cân bằng yến mạch trong dài hạn hướng tới việc sử dụng yến mạch vào bữa sáng hàng ngày và thói quen ăn uống lành mạnh trong dài hạn không chỉ giúp bạn có cơ thể cân đối mà sức khỏe dẻo dai.

Bữa sáng : 1 chén con yến mạch (70g) có thể chế nước sôi rồi ăn với sữa chua, các loại hạt như đậu phộng, hạnh nhân, macca, cac loại trái cây như táo, ổi, dưa hấu, xoài, đu đủ. Bạn cũng có thể nấu cháo yến mạch rồi ăn với 1 quả trứng luộc hoặc salad.

Bữa phụ : Ưu tiên các loại hạt, trái cây

Bữa trưa: Ăn bình thường ở quán nhưng tránh các món fastfood, các đồ chiên rán nhiều dầu mỡ vừa tăng gây tăng cân vừa không tốt cho sức khỏe.

Bữa phụ : ưu tiên các loại hạt, trái cây

Bữa tối: Ăn nhiều rau xanh, ít thịt ăn trước 19h

Nước : Uống từ 2-3 lít mỗi ngày.

Thể dục : tuần tập ít nhất 3 buổi. Mỗi buổi từ 30-60 phút.

Trên đây là thực đơn giảm cân với yến mạch mà bạn có thể tham khảo để sử dụng. Trong quá trình giảm cân bạn có thể sử dụng linh hoạt các thực phẩm theo thực đơn trên để vừa đảm bảo đủ chất vừa mang lại hiệu quả giảm cân cao. Trong quá trình dùng nếu còn thắc mắc gì hãy nhắn tin cho shop ở khung chát để được tư vấn thêm nhé.

-------------
🏡Mỹ Phẩm Thiên Nhiên Tây Thi

️ Sản Phẩm Việt – ️ Chất Lượng Tốt – ️ Giá Thành Phải Chăng

Hotline : 0️⃣9️⃣7️⃣8️⃣ 0️⃣4️⃣ 3️⃣7️⃣7️⃣3️⃣

👉Zalo : 0978 04 3773 – 0888 543 116 

🌎Website : www.myphamthiennhientaythi.com

📘Fanpage : fb.com/MyPhamThienNhienTayThi

📸Instagram: https://www.instagram.com/myphamthiennhientaythi/

🎬 Youtube : https://bit.ly/3wVLTQN

💻Link Shopee: https://shp.ee/me2wufd

Thời gian làm việc : 8am-8pm

 

 

>>> Có Thể Bạn Quan Tâm:

>>> Thành Phần Dinh Dưỡng Của Yến Mạch

>>> Những Ai Nên Ăn Yến Mạch Quaker Oats Hàng Ngày

>>> Cách Bảo Quản Yến Mạch Xài Được Lâu

>>> Ăn Yến Mạch Có Giảm Được Cân Như Người Ta Vẫn Nói

>>> Ăn Yến Mạch Giảm Cân Được Không

>>> Tại Sao Chọn Yến Mạch Ăn Giảm Cân

>>> Ăn Yến Mạch Giảm Cân Đúng Cách

>>> Cách Chế Biến Yến Mạch Giảm Cân

>>> Cách Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân

>>> Những Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Dùng Yến Mạch Giảm Cân

>>> Cách Ăn Sáng Bằng Yến Mạch Đơn Giản Tại Nhà

>>> Cách Ăn Nhanh Yến Mạch Chưa Chín Với Sữa Tươi

>>> Cách Làm Sinh Tố Yến Mạch Với Chuối Cho Người Tập Gym

>>> Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm

>>> Cách Bảo Quản Yến Mạch Xài Được Lâu

>>> Cách Phân Biệt Yến Mạch Quaker Oats Chính Hãng Nhập Từ Mỹ

>>> Hướng Dẫn Xem Barcode Để Tránh Mua Phải Yến Mạch Giả

>>> Phân Biệt Yến Mạch Quaker Oats Quick 1 Minutes Và Old Fashioned

>>> Địa Chỉ Bán Yến Mạch Quaker Oats Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

>>> Tại Sao Mua Yến Mạch Quaker Oats Tại Shop Mỹ Phẩm Thiên Nhiên Tây Thi

 

“ Thời gian hiệu quả của sản phẩm phụ thuộc vào cơ địa của từng người – hotline tư vấn 0978 04 3773“

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: