Tác Dụng Phụ Của Quả Óc Chó Và Phòng Tránh

TÁC DỤNG PHỤ KHI SỬ DỤNG QUẢ ÓC CHÓ VÀ CÁC PHÒNG TRÁNH

Hạt Óc Chó là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng bao gồm axit béo Omega-3, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Sử dụng Óc chó mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho cả người lớn tuổi, trẻ em và bà bầu. Tuy nhiên loại hạt này cũng gây ra một số tác dụng phụ mà bạn nên biết trước khi sử dụng.

1, Dị ứng

tác dụng phụ của quả óc chó

Giống như các hạt cây khác quả óc chó có thể gây ra một loạt các phản ứng khó chịu. Các vấn đề này nảy sinh khi hệ miễn dịch của bạn nhầm lẫn Protein óc chó với chất có hại và giải phóng kháng thể vào máu để tiêu diệt nó. Những kháng thể này kích thích các tế bào đặc biệt để tạo ra histamin và các hóa chất khác. Histamin gây ra các triệu chứng như phát ban, sưng tấy, thờ khò khè hoặc chóng mặt buồn nôn, tiêu chảy.

Giải pháp : Di ứng với quả óc chó thường xuất hiện không quá 4 giờ, thông thường chúng thường xuất hiện vài phút sau khi sử dụng quả óc chó. Do đó nếu đây là lần đầu tiên ăn quả óc chó bạn hãy bắt đầu với một lượng nhỏ trước. Sau đó nếu thấy cơ thể không di ứng mới sử dụng nhiều hơn. Tránh việc sử dụng quá nhiều quả óc chó ngay lần đầu tiên.

2, Tiêu chảy

tác dụng phụ của quả óc chó 1

Bời vì quả óc chó có rất nhiều chất béo và dầu nên chúng có thể gây tiêu chảy nếu bạn sử dụng một lượng lớn trong thời gian ngắn. Việc dị ứng với loại quả này cũng có thể gây tiêu chảy cho người sử dụng.

Giải pháp: Không nên sử dụng quá nhiều quả óc chó trong thời gian ngắn nên tiêu thụ không quá 7 quả óc chó mỗi ngày. Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng, hãy sử dụng một lượng ít quả óc chó để chắc chắn rằng bạn không bị dị ứng với loại quả này.

3, Buồn nôn

tác dụng phụ của quả óc chó 2

Việc dị ứng quả óc chó có thể gây buồn nôn, đau dạ dày và tiêu chảy.

Giải pháp: Nếu bị dị ứng với các loại hạt nói chung hoặc lần đầu sử dụng quả óc chó nên bắt đầu sử dụng quả óc chó với một lượng nhỏ trước để chắc chắn rằng bạn không bị dị ứng với óc chó.

4, Tăng cân.

tác dụng phụ của quả óc chó 4

Giống như các loại hạt khác quả óc chó có năng lượng cao. Một 100g quả óc chó cung cấp 765 calo. Nhờ chất béo và chất xơ tốt, hạt óc chó làm tăng mức độ no. Điều này có nghĩa là bạn ít có khả năng ăn quá nhiều sau đó, giúp bạn giảm cân. Nhưng nếu bạn ăn quá nhiều, quả óc chó thực sự có thể gây tăng cân.

Giải pháp: Kiểm soát năng lượng mà bạn nạp vào cơ thể bao gồm thức ăn từ quả óc chó và các loại thực phẩm khác. Phụ nữ trưởng thành  nên nạp vào cơ thể từ 1600-1800 calo mỗi ngày, trong khi đàn ông trưởng thành cần từ 2000-3000 calo.

Trên đây là một số tác dụng phụ bạn có thể gặp khi sử dụng quả óc chó. Trong đó bạn nên đặc biệt để tâm đến việc hạt óc chó có thể gây di ứng. Nếu cơ thể bạn nhạy cảm với loại quả này thì bạn không nên sử dụng óc chó để tránh các tác dụng phụ không mong muốn. Nếu còn thắc mắc gì thêm hãy nhắn tin cho shop ở khung chát để shop tư vấn cho bạn nhé.

-------------
🏡Mỹ Phẩm Thiên Nhiên Tây Thi

️ Sản Phẩm Việt – ️ Chất Lượng Tốt – ️ Giá Thành Phải Chăng

Hotline : 0️⃣9️⃣7️⃣8️⃣ 0️⃣4️⃣ 3️⃣7️⃣7️⃣3️⃣

👉Zalo : 0978 04 3773 – 0888 543 116 

🌎Website : www.myphamthiennhientaythi.com

📘Fanpage : fb.com/MyPhamThienNhienTayThi

📸Instagram: https://www.instagram.com/myphamthiennhientaythi/

🎬 Youtube : https://bit.ly/3wVLTQN

💻Link Shopee: https://shp.ee/me2wufd

Thời gian làm việc : 8am-8pm

 

 

>>> Có Thể Bạn Quan Tâm

Hạt Óc Chó Là Gì?

- Các Loại Quả Óc Chó Trên Thị Trường Hiện Nay

1Kg Óc Chó Có Bao Nhiêu Quả

Giá Trị Dinh Dưỡng Của Hạt Óc Chó

Công Dung Của Quả Óc Chó

Công Dụng Của Quả Óc Chó Với Bà Bầu

Công Dụng Của Quả Óc Chó Với Trẻ Em

- Cách Sử Dụng Quả Óc Chó 

Cách Ăn Quả Óc Chó Cho Bà Bầu

Cách Cho Trẻ Ăn Quả Óc Chó

Cách Bóc Vỏ Quả Óc Chó Hướng Dẫn Chi Tiết

Cách Chế Biến Quả Óc Chó

Cách Rang Hạt Óc Chó

Nên Ăn Bao Nhiêu Quả Óc Chó Mỗi Ngày

Nên Ăn Quả Óc Chó Vào Thời Gian Nào Trong Ngày

Cách Bảo Quản Hạt Óc Chó Để Dùng Xài Được Lâu

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: