Hạt Điều Là Gì?

HẠT ĐIỀU LÀ GÌ?

1. Hạt điều là gì?

Điều hay còn gọi là đào lộn hột (danh pháp khoa học: Anacardium occidentale ) là một loại cây công nghiệp dài ngày thuộc họ Xoài.

Cây điều nó có thể phát triển đến 14 m, nhưng hạt điều lùn, lớn lên đến 6 m, đã cho thấy có lợi hơn với sự trưởng thành sớm hơn và năng suất cao hơn.

Loài này có nguồn gốc ở đông bắc Brazil.

Những người thực dân Bồ Đào Nha ở Braxin đã bắt đầu xuất khẩu hạt điều sớm nhất là những năm 1550. Sản xuất hạt điều chủ yếu xuất hiện ở Việt Nam, Nigeria, Ấn Độ và Bờ Biển Ngà.

Hạt điều, thường chỉ đơn giản gọi là hạt điều, được tiêu thụ rộng rãi. Nó được ăn một mình, được sử dụng trong các công thức nấu ăn, hoặc chế biến thành pho mát điều hoặc bơ hạt điều. Vỏ của hạt điều mang lại các dẫn xuất có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng bao gồm chất bôi trơn, chống thấm, sơn và sản xuất vũ khí, bắt đầu từ thế chiến. Quả điều có màu vàng nhạt đến màu vàng, có bột giấy có thể được chế biến thành nước trái cây ngọt.

Cây điều đã được người Mỹ bản địa sử dụng làm nguồn thực phẩm từ lâu trước khi nó được các nhà thám hiểm Châu Âu phát hiện, người đã mang chúng trở lại châu Âu với những hạt điều hạt lưỡi liềm kỳ quặc. Việc trồng điều trên quy mô nhỏ bắt đầu ở châu Âu, nhưng lan rộng sang châu Á và châu Phi. Ấn Độ là quốc gia sản xuất hạt điều lớn nhất và một số nước châu Phi cũng đóng góp nhiều cây trồng lớn. Tên của hạt được lấy từ acaju, một từ tiếng Bồ Đào Nha đề cập đến cây điều.

Cây cha mẹ thường giống với cây bụi quá khổ vì thân cây có khuynh hướng bám sát mặt đất và đôi khi lại tự rễ nếu cây không chăm sóc cẩn thận. Cây tạo ra các cụm hoa trắng và hồng phát triển các hạt củ, các hạt được bao bọc bởi một lớp bên ngoài bằng thịt. Khi cây trưởng thành, cây điều tạo ra một quả táo điều, quả có màu vàng từ màu vàng sang đỏ.

2. Thành phần dinh dưỡng của hạt điều

Cây hạt điều rất bổ dưỡng và là một loại hạt chứa nhiều protein và khoáng chất cần thiết bao gồm đồng, canxi, magiê, sắt, phốt pho, kali và kẽm. Natri cũng có mặt trong một lượng rất nhỏ. Các loại hạt điều cũng chứa các vitamin như vitamin C, vitamin B1 (thiamin), vitamin B2 (riboflavin), vitamin B3 (niacin), vitamin B6, folate, vitamin E (alpha-tocopherol) và vitamin K (phylloquinone). Chúng là nguồn axit oleic và cung cấp một lượng chất béo không bão hòa đơn và lượng chất béo không bão hòa không đáng kể nếu không có lượng cholesterol có hại nếu được tiêu thụ một cách thích hợp.

3. Công dụng của hạt điều

Lợi ích sức khoẻ của hạt điều là không thể tin được và được đề cập dưới đây là những lý do tại sao bạn nên thêm chúng vào chế độ ăn uống của bạn:

 • Giữ hệ thống tim mạch khỏe mạnh
 • Ngăn ngừa bệnh máu
 • Giữ hệ thống thần kinh và cơ bắp khỏe mạnh
 • Du trì sức khỏe răng miệng và giữ xương chắc khỏe hơn
 • Bảo vệ mắt
 • Tốt cho da
 • Giảm nguy cơ hình thành sỏi mật
 • Là một nguồn tốt của vitamin K
 • Giảm cân
 • Tóc khỏe và bong
 • Sử dụng trong ẩm thực

Qua bài viết này, bạn cũng hiểu một phần nào đó về hạt điều. Nếu có gì thắc mắc, bạn inbox cho chúng tôi ở khung chat phía cuối màn hình góc phải để được biết rõ hơn.

-------------
🏡Mỹ Phẩm Thiên Nhiên Tây Thi

️ Sản Phẩm Việt – ️ Chất Lượng Tốt – ️ Giá Thành Phải Chăng

Hotline : 0️⃣9️⃣7️⃣8️⃣ 0️⃣4️⃣ 3️⃣7️⃣7️⃣3️⃣

👉Zalo : 0978 04 3773 – 0888 543 116 

🌎Website : www.myphamthiennhientaythi.com

📘Fanpage : fb.com/MyPhamThienNhienTayThi

📸Instagram: https://www.instagram.com/myphamthiennhientaythi/

🎬 Youtube : https://bit.ly/3wVLTQN

💻Link Shopee: https://shp.ee/me2wufd

Thời gian làm việc : 8am-8pm

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: