Cách Bảo Quản Dầu Dừa Ép Lạnh Để Xài Được Lâu

CÁCH BẢO QUẢN DẦU DỪA ÉP LẠNH

1, Cách bảo quản dầu dừa ép lạnh - vật dụng đựng.

 

Tốt nhất nên đựng đầu dừa bằng chai thủy tinh hoặc nhựa BPA. Thủy tinh là tốt nhất nhưng dễ bị bể khi di chuyển do đó bạn cũng có thể dùng nhựa BPA để đựng dầu dừa vì loại nhựa này không ảnh hưởng tới chất lượng dầu dừa.

Không nên đựng dầu dừa vào các vật dụng khác như kim loại, nhựa trắng… vì sẽ làm hỏng dầu dừa hoặc giảm chất lượng của nó.

2, Cách bảo quản dầu dừa ép lạnh - nhiệt độ môi trường.

 

Tốt nhất nên để dầu dừa trong ngăn mát tủ lạnh rồi dùng dần. Khi đó dầu dừa sẽ đông lại bạn phải hâm nóng dầu dừa để nó rã đông trước khi sử dụng. Trường hợp nhà không có tủ lạnh thì nên để dầu dừa ở nới râm mát, tránh ánh sáng mạnh hoặc nhiệt độ cao vì có thể gây mất mùi dầu dừa hoặc gây cháy nên không cẩn thận.

3, Cách bảo quản dầu dừa ép lạnh - hạn sử dụng.

Dầu dừa ép lạnh có hạn sử dụng 1 năm từ ngày sản xuất. Do đó nên chọn mua những chai nào còn date nào nhiều hoặc mua tưng ít một sử dụng hết rồi mới mua tiếp. Các nhà sản xuất dầu dừa hầu hết đều có ghi hạn sử dụng trên bao bì trên sản phẩm nên bạn có thể dễ dàng kiểm tra hạn sử dụng của nó.

4, Cách bảo quản dầu dừa ép lạnh - khi bảo quản số lượng lớn.

Nếu bạn dùng nhiều dầu dừa thì tốt nhất nên mua với số lượng lớn để tiết kiệm tiền. Sau khi mua về bạn chia nhỏ dầu dừa vào trong các lọ nhỏ hơn để bảo quản.  Điều này sẽ giúp dầu giữ được mùi thơm và chất lượng tốt nhất. Dầu dừa sau khi để vào tủ lạnh sẽ đông cứng lại và có màu trắng hệt như mỡ lợn. Để rã đông dầu, bạn có thể làm như sau: Xắn 1 miếng dầu và để lên lòng bàn tay để dầu chảy dần, vì nhiệt độ cơ thể chúng ta tới 37 độ, trong khi nhiệt độ nóng chảy của dầu dao động trong khoảng 21 – 25.

Tuy nhiên, khi mới mang từ tủ lạnh ra, dầu dừa rất cứng, việc xắn ra khá khó (nếu dùng thìa nhựa xắn có thể bị gãy thìa), dùng thìa inox thì chúng ta có thể… cạo dần từng chút dầu. Lúc này, để nhanh chóng hơn, bạn có thể:

- Ngâm hộp dầu dừa vào nước ấm : Dầu sẽ tan dần từ bên ngoài vào bên trong. Tuy nhiên, bạn nên để ý xem hộp nhựa của mình có đảm bảo khi ngâm trong nước ở nhiệt độ cao không nhé. Với hộp thủy tinh thì bạn nên cẩn trọng để tránh làm vỡ hộp khi ngâm nhé.

- Mở nắp hộp và “quay” trong lò vi sóng: Lưu ý, nếu hộp đựng của bạn là hộp nhựa không dùng được cho lò vi sóng thì tốt nhất, không nên làm cách này. Bạn có thể cho dầu vào 1 chiếc bát nhỏ và quay trong lò vi sóng nhé.

Lưu ý: Dùng tới đâu rã đông tới đó. Nếu dùng ít, bạn chỉ cần rã đông 1 chút dầu, phần còn lại, bạn cứ để nguyên và cho vào tủ lạnh nhé. Việc rã đông dầu dừa nhiều lần sẽ ảnh hưởng tới chất lượng dầu.

5, Cách bảo quản dầu dừa ép lạnh - một số lưu ý

- Nên đựng dầu dừa trong chai có vòi cho dễ dùng

- Dấu hiệu của dầu dừa bị hỏng: Dầu dừa khi bị hư hỏng sẽ có mùi chua, mốc, khó chịu rất dễ phát hiện. Ngoài ra, dầu dừa bị hư còn có sự thay đổi về màu sắc, và có thể có những lợn cợn xuất hiện bên trong hũ dầu dừa. Nếu dầu dừa của bạn có những dấu hiệu như trên, bạn nên bỏ đi, không nên dùng nữa.

- Một lưu ý cho bạn khi bảo quản dầu dừa  ở bên ngoài, bạn phải lau sạch những vết dầu dừa còn dính trên vỏ chai, do quá trình cất hoặc lấy ra sử dụng, tránh việc dầu dừa dính bên ngoài bị oxi hóa, sẽ dính vào phần dầu dừa bên trong vào lần sử dụng tiếp theo.

-------------
🏡Mỹ Phẩm Thiên Nhiên Tây Thi

️ Sản Phẩm Việt – ️ Chất Lượng Tốt – ️ Giá Thành Phải Chăng

Hotline : 0️⃣9️⃣7️⃣8️⃣ 0️⃣4️⃣ 3️⃣7️⃣7️⃣3️⃣

👉Zalo : 0978 04 3773 – 0888 543 116 

🌎Website : www.myphamthiennhientaythi.com

📘Fanpage : fb.com/MyPhamThienNhienTayThi

📸Instagram: https://www.instagram.com/myphamthiennhientaythi/

🎬 Youtube : https://bit.ly/3wVLTQN

💻Link Shopee: https://shp.ee/me2wufd

Thời gian làm việc : 8am-8pm

 

 

>>> Có thể bạn quan tâm

- Dầu Dừa Ép Lạnh Là Gì?

- Quy Trinh Sản Xuất Dầu Dừa Ép Lạnh

- Thành Phần Các Chất Trong Dầu Dừa Ép Lạnh

- 12 Công Dụng Của Dầu Dừa Ép Lạnh

- Cách Sử Dụng Dầu Dừa Ép Lạnh

- Cách Bảo Quản Dầu Dừa Ép Lạnh

- Cách Tự Làm Dầu Dừa Ép Lạnh Tại Nhà

- Bán Dầu Dừa Ép Lạnh Chất Lượng Xuất Khẩu

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: