BÀ BẦU CÓ NÊN SỬ DỤNG HẠT É HAY KHÔNG?

BÀ BẦU CÓ NÊN SỬ DỤNG HẠT É KHÔNG?

Câu trả lời là không? Hạt é là hạt có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe người dùng nhưng không phải ai cũng nên dùng loại hạt này, nhất là bà bầu. Sau đây là các lý do bà bầu không nên sử dụng hạt é:

1, Sử dụng hạt é ảnh hưởng đến huyết áp của mẹ bầu:

- Công dụng của hạt é là giảm huyết áp .Trong giai đoạn đầu của thai kì, cơ thể mẹ bầu thường xuyên thay đổi, hay cảm thấy khó chịu, mệt mỏi. Đi đôi với nó là huyết áp của mẹ bầu. Mẹ bầu thường bị tụt huyết áp trong thời kì này. Do đó khuyến cáo không nên sử dụng vì nó khiến huyết áp xuống thấp hơn. Khi mẹ bầu bị tụt huyết áp, ngất sẽ không đủ lượng máu truyền cho thai nhi, sẽ rất nguy hiểm nếu không đến bệnh viện kịp thời.Khi mẹ bầu bị tụt huyết áp sẽ không đủ lượng oxi cần thiết để phát triển trí não và cơ thể em bé.

2, Rủi ro sử dụng hạt é khi đang mang thai:

- Không nên ăn hạt é khi mang thai. Chúng có thể co bóp tử cung, dẫn đến sảy thai. Hạt é làm tăng lưu lượng máu trong lý do tử cung và xương chậu, do đó kích thích kinh nguyệt. Ngoài ra hạt é còn chứa chất làm loãng máu. Vì vậy, bạn nên tránh nó nếu bạn đang dùng thuốc chống đông máu. Hơn nữa, không ăn hạt é trước khi sinh mổ.

- Dầu có trong hạt é thường làm tim đập nhanh hơn, điều này không tốt đối với mẹ bầu.

- Lượng hạt é dư thừa cũng có thể làm giảm lượng đường trong máu. Do đó, mẹ bầu có lượng đường thấp thường nên tránh ăn loại thảo dược này.

3, Lưu ý về hạt é:

- Mẹ bầu cần có ý kiến chỉ định từ bác sĩ khi muốn sử dụng.

- Có thể thay thế hạt é bằng một số hạt khác như: đậu đỏ, yến mạch, mủ trôm, hạt đười ươi bay….

Hi vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp mẹ phần nào chăm sóc sức khỏe chính mình và thai nhi tốt hơn và đảm bảo cho cả hai mẹ con đều được khỏe mạnh và an toàn. Nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ shop ở khung chat nhé.

-------------
🏡Mỹ Phẩm Thiên Nhiên Tây Thi

️ Sản Phẩm Việt – ️ Chất Lượng Tốt – ️ Giá Thành Phải Chăng

Hotline : 0️⃣9️⃣7️⃣8️⃣ 0️⃣4️⃣ 3️⃣7️⃣7️⃣3️⃣

👉Zalo : 0978 04 3773 – 0888 543 116 

🌎Website : www.myphamthiennhientaythi.com

📘Fanpage : fb.com/MyPhamThienNhienTayThi

📸Instagram: https://www.instagram.com/myphamthiennhientaythi/

🎬 Youtube : https://bit.ly/3wVLTQN

💻Link Shopee: https://shp.ee/me2wufd

Thời gian làm việc : 8am-8pm

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: