Xà phòng là sản phẩm thu được từ quá trình xà phòng hóa. Xà phòng hóa là phản ứng hóa học giữa hai chất : Xút và axit béo ( dầu / mỡ ). Sản phẩm chính của quá trình này là muối kềm, sản phẩm phụ là Glycerin.
Xà phòng công nghiệp hay xà phòng handmade thì đều được sản xuất theo cách trên cả. Chỉ có cái khác chính là trong xà phòng công nghiệp lượng glycerin được tách ra để bán, chỉ còn lại lượng muối kềm. Do đó, xà phòng công nghiệp thường cứng, ít hao nhưng khô da.Còn trong xà phòng handmade hai lớp muối kềm và glycerin trộn lẫn vào nhau nên có muốn tách glycerin ra bán cũng chịu nên cái ưu điểm lớn nhất của xà phòng handmade là có được lượng glycerin này.
Glycerin hoạt động như chất giữ ẩm và giúp khôi phục lại mức nước trong da và ngăn ngừa khô da, do đó được xem là loại kem dưỡng ẩm tốt. Nếp nhăn chủ yếu xảy ra do da bị mất nước và độ đàn hồi, độ ẩm trong da, Glycerin giúp trẻ hóa làn da và giảm bớt nếp nhăn.Khi tăng độ tuổi , các nguồn lực của làn da bạn bắt đầu làm suy giảm và không thể được phục hồi ,Glycerin sẽ giúp tăng cường các nguồn lực này cho làn da đã bị suy giảm.
Đó là lý do Glycerin là một trong những thành phần cơ bản và phổ biến nhất trong các sản phẩm mỹ phẩm hiên nay ( tối nay khi tắm rửa gội đầu nhớ xem trong nhãn chai mỹ phẩm có Glycerin hông nhé )
Tuy nhiên, Glycerin trong xà phòng handmade lại thường làm cho bánh mềm, nhão, nhanh hao. Những ngày mưa còn xuất hiện những giọt nước liti trên bề mặt sản phẩm và có cảm giác nhớp nhớp trên da. Nên khi dùng xà phòng handmade cũng đừng vì nó mềm, nhờn mà chê nha. Chính cái nhờn và mềm đó dưỡng da, bổ sung độ ẩm cho da đó.
Một điểm khác nhau nữa giữa xà phòng công nghiệp và xà phòng handmade là độ PH. Lượng PH của xà phòng công nghiệp thường khoảng 9-11. Do đó nó dễ gây cam giác dư xút gây khô da, da dễ bị dị ứng còn trong xà phòng handmade hoàn toàn có thể tinh chỉnh đọ PH của sản phẩm thấp xuống còn 8-9 nhắm hạn chế độ kích ứng da và sử dụng luôn cho mặt.
Một điểm cuối cùng làm xà phòng handmade ăn đứt xà phòng công nghiệp là xà phòng handmade ta hoàn toàn có thể làm nó theo gu của bạn. Bạn thích mùi trà xanh cà phê hay là mùi hoa Lavender,. Hay bạn thích thêm những thành phần tự nhiên cho hợp với da của bạn. Xà phòng handmade sẽ đáp ứng được những nhu cầu đó của bạn.
3 điều trên là lý do xà bông handmade sẽ là một xu hướng sử dụng trong tương lại. Xã hội ngày càng phát triển thì người ta lại càng muốn quay về với các sản phẩm thiên nhiên hiệu quả mà lại an toàn. Sẽ đến một thời kỳ mà người ta sẽ tự làm xà bông, son môi hay dầu gội đầu ở nhà để sử dụng. Và đó là con sóng mà myphamthiennhientaythi.com đang cưỡi theo.
#taythisoap, #xàbônghandmadetựnhiên, #myphamthiennhientaythi